Hướng dẫn kỹ thuật

Cách thay đổi kích thước màn hình Android TV Box cho phù hợp với TV của mỗi gia đình

Hướng dẫn thay đổi kích thước màn hình Android TV BOX cho phù hợp với TV của mỗi gia đình

Như chúng ta đã biết Android TV Box sử dụng được cho tất cả các loại TV, từ các loại TV đời cũ trước đây, tới các TV màn hình phẳng, màn hình LED, smart TV hay TV 4K và còn cả màn hình máy chiếu, máy vi tính…nên Android TV Box sẽ khó có thể cho 1 tỉ lệ hiển thị hình ảnh hoàn hảo đối với tất cả các loại TV và đôi khi sẽ xảy ra một vấn đề nhỏ là màn hình TV của bạn sẽ bị tràn ra ngoài hoặc thu vào bên trong một chút, khiến cho hình ảnh hiển thị không đầy đủ. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất Android TV Box đã tích hợp sẵn tùy chọn chỉnh sửa kích thước màn hình để phù hợp 100% với TV nhà bạn trên mỗi sản phẩm.

Cách chỉnh sửa hơi khác nhau một chút giữa 2 dòng chip là AMLogic và Rockchip, vì vậy bạn hãy xem sản phẩm mình đang sử dụng được tích hợp dòng chip nào để làm theo đúng hướng dẫn nhé.

Đối với các sản phẩm sử dụng dòng chip AMLogic như Measy B4A, Skybox M8, Probox2 EX, Mygica ATV1200, Mygica ATV1800E Plus, Minix Neo X6, Minix Neo X8 Plus, Minix Neo X8-H Plus…thì các chỉnh sửa kích thước màn hình như sau:

Đầu tiên, bạn mở ứng dụng có tên “SettingMbox”, rất dễ dàng để thấy ứng dụng này, nó có hình răng cưa rất to, giống như hình bên dưới.

Tiếp theo bạn chọn tab “Display”

Và chọn “Display position” để căn chỉnh lại màn hình

Ở đây, bạn bấm dấu “+” hoặc dấu “-” để tăng giảm kích thước màn hình.

Thường thì kích thước phù hợp với đa số TV là “93%”

Sau khi căn chỉnh vừa với màn hình của mình, bạn bấm chuột phải hoặc nút Back để lưu lại các thay đổi vừa rồi, như vậy là bạn đã hoàn thành việc căn chỉnh đối với Android Box dòng chip AMLogic.

Tiếp theo chúng ta sẽ qua phần hướng dẫn căn chỉnh màn hình cho các sản phẩm Android Box dòng Rockchip như Mini PC CS918, Mini PC Q7S, Mini PC CS968, Minix X5 mini, Minix X7…

Đầu tiên chúng ta sẽ vào phần “Setting” của máy

Tiếp theo chọn tùy chọn “Sreen” để vào phần chỉnh sửa màn hình của dòng Rockchip

Ở đây bạn chọn “Screen Scale” để vào phần căn chỉnh màn hình

Sau đó bạn di chuyển thanh thay đổi kích thước màn hình để chọn tỉ lệ phù hợp nhất với màn hình của mình

Sau khi chọn được tỉ lệ phù hợp, bạn chọn “OK” để lưu lại thay đổi của mình.

Trên đây là hướng dẫn thay đổi màn hình Android TV Box cho phù hợp với TV nhà bạn, rất dễ dàng để chỉnh sửa. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về Android TV Box, mời các bạn liên hệ với Hieuhien.vn để được giải đáp, Hieuhien.vn luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhiệt tình và vui vẻ. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *