Hướng dẫn kỹ thuật

Hướng dẫn update Firmware cho Android TV Box Zidoo

Hướng dẫn update Firmware cho Android TV Box Zidoo

Các dòng sản phẩm Android TV Box của Zidoo đều được hỗ trợ cập nhật phiên bản mới qua OTA nhưng sẽ mất một thời gian lâu thì nhà sản xuất mới đưa bản cập nhật chính thức lên Server để update qua OTA. Vì sau khi đưa ra bản Firmware mới trên forum của mình, nhà sản xuất sẽ lắng nghe ý kiến đánh giá của người dùng rồi sau đó thêm những chức năng mà người dùng yêu cầu rồi cuối cùng mới đưa ra bản Final và đưa lên Server để cập nhật tự động qua OTA.

Trong thời gian chờ đợi bản cập nhật tự động qua OTA, chúng ta có thể tự tải về những Firmware mới này và tự update thủ công. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần vài cú nhấp chuột là bạn đã cài đặt thành công phiên bản mới lên máy của mình.

Bước 1: Tải Firmware mới nhất cho Android Box Zidoo

Bạn dùng máy tính (hoặc Android TV Box, tốt nhất nên dùng máy tính để thao tác dễ hơn), truy cập website Zidoo.vn, chọn phần “HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG“, mục “TẢI ỨNG DỤNG – FIRMWARE” để tìm Firmware cho dòng sản phẩm mà bạn muốn cập nhật.

Sau đó bạn chọn dòng sản phẩm (Zidoo X1Zidoo X5Zidoo X6 PROZidoo X9…) mà bạn muốn cập nhật để tải Firmware mới nhất. Zidoo.vn là trang web chính thức của Zidoo tại thị trường Việt Nam, bạn có thể thường xuyên truy cập website này để cập nhật những thông tin mới nhất về các sản phẩm mới nhất của Android TV Box Zidoo. Hoặc các bạn cũng có thể truy cập website Hieuhien.vn, phần “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT“, mục “Tải Firmware Android TV Box” để tải những bản ROM mới nhất cho Android Box.

Bước 2: Cài đặt Firmware từ file đã tải về

Sau khi đã tải Firmware mới nhất của Android TV Box Zidoo về máy, bạn copy file tải về (ở dạng file nén .zip) qua USB (hoặc thẻ nhớ), sau đó gắn USB (thẻ nhớ) vào box Zidoo và mở ứng dụng “Cập nhật bên trong máy để cài đặt Firmware mới này.

Sau đó, chọn phần “địa phương” rồi dẫn đến file firmware trong USB và cài đặt. Phiên bản hiện tại trên máy này là 1.0.19

Sau khi đã chọn tới Firmware từ trong USB, bạn chờ một lúc để máy kiểm tra bản Firmware này trước khi cài đặt.

Sau khi kiểm tra xong, bạn chờ load firmware từ USB vào máy xong 100% rồi bấm “Cập nhật” để máy bắt đầu quá trình cập nhật.

Android TV Box Zidoo sẽ bắt đầu quá trình cài đặt Firmware mới này, trong lúc này, bạn tuyệt đối không được rút nguồn điện ra khỏi máy để tránh tình trạng máy bị bricked không còn sử dụng được.

Quá trình cài đặt sẽ diễn ra trong vòng khoảng vài phút, sau khi cài đặt xong máy sẽ tự động khởi động lại, lúc này bạn vào phần “Cập nhật“, kiểm tra phiên bản hiện tại thì sẽ thấy máy đã được cài lên phiên bản mới (ở ví dụ này là bản 1.0.20).

Chúc các bạn cài đặt thành công và có những phút giây giải trí thư giãn vui vẻ bên cạnh chiếc Android TV Box của gia đình mình. Nếu có thắc mắc gì cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ với Hieuhien.vn qua hotline: 0918.778.013 – 0866.761.013 hoặc trực tiếp qua Fanpage Facebookfacebook.com/hieuhien.vn. Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *