Hướng dẫn kỹ thuật

Cảnh báo ZIDOO X9S hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường

Cảnh báo ZIDOO X9S hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc trôi nổi trên thị trường

Xuất hiện ZIDOO X9S có hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc trên thị trường

Hiện nay trên thị trường Việt Nam cũng như các nước khác đã xuất hiện những sản phẩm của ZIDOO bị làm giả, làm nhái, không đảm bảo chất lượng, đặc biệt gần đây xuất hiện ngày càng nhiều với model mới nhất của ZIDOO đó chính là siêu phẩm X9S. Vì vậy mong các bạn hãy đọc kỹ bài viết sau đây và có những quyết định thật sáng suốt trước khi mua hàng.

Cũng theo phản ánh của một số người dùng thì khi họ mới mua về sử dụng thời gian đầu không gặp vấn đề gì, nhưng sau một thời gian ngắn sử dụng thì phát sinh những lỗi như hư đèn LED, mất âm thanh, có vết sọc trên màn hình, hay treo máy…hoặc nặng hơn là bật công tắc điện nhưng không thấy tín hiệu gì trên Tivi. Khi được hỏi những khách hàng này đã mua hàng ở chi nhánh nào của ZIDOO Việt Nam thì đa số đều trả lời là mua ở những nơi không thuộc chi nhanh của ZIDOO Việt Nam, không có tem chứng nhận, tem bảo hành của ZIDOO Việt Nam giống như trong bài viết: Dấu hiệu nhận biết sản phẩm chính hãng ZIDOO Việt Nam phân phối? Chỉ tới khi máy gặp sự cố thì mới lên mạng tìm hiểu kỹ và biết tới những điều này.

zidoo-viet-nam-bao-hanh-2-nam

Về chính sách bảo hành của nơi bán, những khách hàng trên đã cho biết 1 số người bán thì không liên hệ được (vì mua hàng qua mạng, không rõ địa chỉ), một số cửa hàng thì không còn ở địa chỉ lúc trước nữa, một số khác thì đưa ra các lí do để chối bỏ trách nhiệm bảo hành, hoặc đòi hỏi mức phí bảo hành, gây khó dễ cho khách hàng. Tuy nhiên có một số nơi vẫn chấp nhận cho khách hàng đổi sang dòng sản phẩm khác hoặc hoàn lại tiền trừ đi mức hao hụt khi đã qua sử dụng. Cuối cùng thì thiệt hại người tiêu dùng vẫn phải tự gánh chịu.

tac-hai-cua-mua-hang-gia-re

Vậy nguyên nhân tại sao có một số người gặp phải những trường hợp như thế này? Đó là vì mong muốn mua được sản phẩm giá rẻ nhất, bản thân mỗi chúng ta ai cũng đều muốn như vậy. Tuy nhiên người xưa đã có câu “Tiền nào của nấy” – điều này đa phần là đúng, mặc dù đôi khi với một số tiền ít chúng ta vẫn có thể món hàng tốt nhờ sự may mắn và tìm hiểu kỹ lưỡng. Mặc dù vậy, đa phần những khách hàng này đều không chịu tìm hiểu kỹ trước khi mua, chỉ thấy quảng cáo nhiều và giá rẻ hơn một chút so với những chỗ khác nên đã mua ngay. Tới khi gặp chuyện thì mọi sự đã rồi, lúc đó chỉ còn phụ thuộc vào trách nhiệm của từng nơi bán.

ZIDOO Việt Nam đã tìm hiểu về các nguồn cung cấp bên Trung Quốc thì đã thấy rất nhiều những nhà cung ứng bán công khai các sản phẩm của ZIDOO với mức giá rẻ hơn nhiều so với mức giá hàng ZIDOO chính hãng, đồng thời họ cũng ghi nguồn gốc thương hiệu riêng – “Brand name” của sản phẩm, một số ghi là “OEM” – không rõ nguồn gốc sản xuất từ đâu. Các bạn có thể tham khảo 1 số hình ảnh sau đây:

canh-bao-zidoo-x9s-hang-gia-hang-nhai-zidoo-viet-nam-01

canh-bao-zidoo-x9s-hang-gia-hang-nhai-zidoo-viet-nam-02

canh-bao-zidoo-x9s-hang-gia-hang-nhai-zidoo-viet-nam-10

canh-bao-zidoo-x9s-hang-gia-hang-nhai-zidoo-viet-nam-07

canh-bao-zidoo-x9s-hang-gia-hang-nhai-zidoo-viet-nam-09

Còn rất rất nhiều các nhà cung cấp khác với các mức giá khác nhau và thương hiệu khác nhau, chất lượng hàng khác nhau chào đón người dùng cũng như các công ty ở Việt Nam nhập hàng với lợi nhuận thu về cực lớn. Ở khuôn khổ bài viết này, chúng ta không thể đề cập hết tất cả. Một số hình ảnh giới thiệu về nhà xưởng gia công của những nhà cung cấp này, đa số làm thủ công và không đảm bảo đúng theo các tiêu chuẩn sản xuất công nghiệp.

canh-bao-zidoo-x9s-hang-gia-hang-nhai-zidoo-viet-nam-08

canh-bao-zidoo-x9s-hang-gia-hang-nhai-zidoo-viet-nam-05

Chúng ta ai cũng cảnh giác khi mua và sử dụng hàng Trung Quốc, tuy nhiên hàng Trung Quốc cũng có nhiều loại, để dễ hình dung hơn thì có thể hiểu như nó được chia ra hàng loại 1, loại 2, loại 3…Không phải tất cả đều kém chất lượng, mà những sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt vẫn rất nhiều, dễ thấy nhất như thương hiệu Xiaomi của Trung Quốc hiện tại đang rất ưa dùng trên toàn thế giới. Và ZIDOO cũng đang đi theo hướng này, hãng xác định mục tiêu sẽ đưa ra những sản phẩm tốt nhất cả về giá thành và chất lượng cũng như dịch vụ để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng.

mot-goc-lam-viec-cua-zidoo

Những ai đã từng sử dụng các sản phẩm của ZIDOO thì đều thấy rằng Firmware được nhà sản xuất cải tiến liên tục nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng, vì vậy sản phẩm của ZIDOO hiện nay đang là thương hiệu Android TV Box được ưa dùng trên khắp thế giới. Các bạn có thể lên Youtube gõ tìm kiếm video về các sản phẩm của ZIDOO, sẽ thấy rất nhiều video reviews đánh giá tốt về sản phẩm này của các chuyên gia công nghệ trên toàn thế giới, rất nhiều bài viết phân tích các tính đặc biệt của sản phẩm trên các diễn đàn lớn. Điều mà bạn khó tìm thấy ở các thương hiệu hay các sản phẩm Android TV Box OEM khác.

Sau khi nhận được thông tin về tình trạng hàng giả, hàng nhái sản phẩm của mình, ZIDOO cũng đã bắt đầu những cuộc điều tra để có được những kết quả chính xác nhất, đồng thời cũng có kế hoạch tăng cường bảo mật sản phẩm thông qua Firmware nhằm kiểm soát chặt chẽ hơn nguồn hàng của mình, tránh tình trạng đánh cắp bản quyền như hiện nay.

Trước khi nhà sản xuất có những hành động cụ thể, thì mỗi chúng ta hãy là người tiêu dùng thông minh, lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo lợi ích của mình về sau này. Tại Việt Nam, ZIDOO đã có nhà phân phối chính thức là ZIDOO Việt Nam có đại diện là công ty AMK Technology CO.,Ltd, tất cả các sản phẩm chính hãng của ZIDOO tại Việt Nam sẽ đều được phân phối thông qua kênh này và ZIDOO Việt Nam sẽ là nơi bảo hành, đảm bảo quyền lợi cho những khách hàng sử dụng sản phẩm chính hãng của ZIDOO được phân phối tại Việt Nam.

giay-chung-nhan-phan-phoi-zidoo-viet-nam

Để nhận biết sản phẩm của bạn có chắc chắn là sản phẩm chính hãng hay không, sản phẩm có được phân phối bởi ZIDOO Việt Nam và được hưởng các quyền lợi bảo hành dành cho khách hàng của ZIDOO tại Việt Nam hay không, các bạn vui lòng tham khảo kỹ bài viết này: Dấu hiệu nhận biết sản phẩm chính hãng ZIDOO Việt Nam.

zidoo-x9s-chinh-hang

Cách dễ dàng nhất để nhận biết là trên hộp mỗi sản phẩm do ZIDOO Việt Nam phân phối đều có tem bảo hành 2 năm dán trên sản phẩm và phiếu bảo hành chính hãng, đồng thời bạn có thể kiểm tra số IMEI của sản phẩm để biết thời hạn bảo hành của sản phẩm ZIDOO chính hãng tại đây: Kiểm tra bảo hành ZIDOO chính hãng

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ tới trung tâm hỗ trợ khách hàng của ZIDOO Việt Nam qua số Hotline: 0918 778 013 hoặc 0866 761 013

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *